Tại sao bạn nên chọn ngành Kỹ thuật xây dựng?

Tại sao bạn nên chọn ngành Kỹ thuật xây dựng?

 1. Tại sao bạn nên chọn ngành này ?
  • Cơ hội trúng tuyển cao

Ngành Kỹ thuật xây dựng thuộc nhóm ngành có điểm chuẩn tương đối gần so với điểm sàn của Trường. Do vậy, khi đăng ký nguyện vọng ở ngành này thì cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ rất cao.

 • Khả năng có việc làm cao

Hiện nay ngành xây dựng nói chung được đào tạo rộng khắp trong hệ thống các trường Công lập và Dân lập. Với tình hình khó khăn hiện tại của ngành thì tỷ lệ sinh viên không có việc làm sau khi ra trường khá cao. Ngành Kỹ thuật xây dựng là ngành duy nhất tại miền Trung – Tây nguyên chỉ được đào tạo tại Khoa Xây dựng Thủy lợi – Thủy điện. Hàng năm đào tạo ra khoảng 50 kỹ sư cung ứng cho toàn khu vực. Do đó khi chọn học ngành này, cơ hội có được việc làm của bạn sẽ rất cao.

 • Ngành học có khả năng phát triển

Trong bố cảnh công nghệ xây dựng có nhiều phát triển vượt bậc, công nghệ thông tin thể hiện một vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự phát triển và thành công của ngành. Một thực tế đặt ra là sinh viên ngành xây dựng sau khi ra trường thì thường yếu về khả năng về công nghệ thông tin, còn sinh viên công nghệ thông tin thì không có kiến thưc về xây dựng. Nếu bạn là người đam mê tin học, thích làm việc trong lĩnh vực xây dựng thì ngành Kỹ thuật xây dựng là một lựa chọ sáng suốt. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện sự sáng tạo, làm ra các sản phẩm công nghệ phục vụ hiệu quả cho ngành xây dựng.

 • Cơ hội lấy được 2 bằng đại học trong vòng 5 năm.

Nếu bạn yêu thích ngành Xây dựng dân dụng, Xây dựng cầu đường, Quản lý dự án nhưng không chắc chắn về khả năng trúng tuyển, ngành Kỹ thuật xây dựng là một lựa chọn tốt nhất cho bạn. Khi đăng kí ngành này, bạn có thể cùng học song hành thêm một trong số các ngành trên vì nội dung chương trình giống nhau đến 70-80%. Do đó trong vòng 5 năm, bạn có thể lấy được 2 tấm bằng đại học chính quy cùng lúc.

 • Cơ hội làm việc rộng rãi trong ngành xây dựng

Ngành Kỹ thuật xây dựng được đào tạo kiến thức tổng hợp về xây dựng cơ bản (80%) và kiến thức công nghệ thông tin chuyên ngành (20%), do đó Kỹ sư ngành này có khả năng làm việc trong bất kì lĩnh vực xây dựng nào (công trình thủy, dân dụng, cầu đường, quản lý dự án).

 1. Bạn sẽ được học những gì ?

Khi trúng tuyển vào ngành, bạn sẽ có cơ hội học tập trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp với trang thiết bị hiện hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo và tu nghiệp ở các nước tiên tiến trên thế giới.

Các khối kiến thức bạn được học bao gồm:

 • Khối kiến thức đại cương: giúp sinh viên có nền tảng về lý luận, củng cố và nâng cao kiến thức toán học, vật lý, ngoại ngữ …
 • Khối kiến thức Cơ sở ngành: giúp sinh viên có kiến thức tổng quát về ngành xây dựng cơ bản bao gồm tất cả các lĩnh vực xây dựng.
 • Khối kiến thức chuyên ngành: sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực xây dựng, kiến thức công nghệ thông tin chuyên ngành và Đồ án tốt nghiệp chuyên ngành.
 1. Cơ hội việc làm trong tương lai ?
 • Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại:

3.1.  Làm các công việc kỹ thuật, quản lý chất lượng.., tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực Xây dựng cơ bản.

3.2.  Tư vấn, thiết kế tại các đơn vị Tư vấn thiết kế Xây dựng, Qui hoạch.

3.3. Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến các Dự án Xây dựng cơ bản (Xây dựng dân dụng, Giao thông, Thủy lợi Thủy điện….).

3.4. Giảng dạy các môn Cơ lý thuyết, Cơ học đất, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Kết cấu Bê tông, Thủy lực, Kết cấu công trình, Tin học ứng dụng trong Xây dựng, Chuyên đề tính kết cấu, tính nền móng, tính thủy lực trên máy tính… ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, dạy nghề.

3.5. Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về Cơ học chất lỏng, Cơ học đất nền móng, Cơ học vật rắn biến dạng, Mô hình toán cho các bài toán cơ học nói chung ở Viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các Bộ, ngành, các trường Đại học và Cao đẳng.

CAO ĐẲNG BÁCH KHOA VIỆT NAM 

Ngày đăng: 5/2/2018 Lượt xem: 2522