Trượt tốt nghiệp cấp 3 (PTTH) bạn sẽ làm gì?

Những bạn trượt tốt nghiệp cấp 3 nên biết: Quan niệm học nghề thua kém hơn so với học đại học đã là quan niệm rất lỗi thời, bởi thực tế công việc cho thấy những người có tay nghề tốt khi lập nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi và dễ đạt đến thành công hơn. Con đường đã rộng mở hơn cho những HS có ý thức và trách nhiệm để học tập

phấn đấu, và khả năng sau 5 năm các bạn vẫn đạt được tấm bằng Đại học với sự nghiêm túc từ việc học. Sự “ngã ngựa” trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ không còn là nỗi đau nữa vì quy định đào tạo liên thông sẽ tạo cơ hội cho người học được học tập suốt đời để nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp và không phải học lại những nội dung đã học khi chuyển sang học trình độ cao hơn cùng ngành nghề. Theo đó, những người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề cùng ngành nghề đào tạo được dự thi tuyển sinh đào tạo liên thông lên CĐ, ĐH. Thời gian đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên CĐ và từ CĐ nghề lên ĐH 1,5-2 năm. Đào tạo liên thông từ trung cấp nghề lên ĐH 3-4 năm.

Chọn một ngành nghề phù hợp không quá khó nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng lớn lao đến tương lai của bạn. Trong đó, việc lựa chọn đơn vị đào tạo nghề có chất lượng là yếu tố không kém phần quan trọng, nó quyết định cơ hội việc làm và sự nghiệp của bạn.

Đường vòng nhưng… không xa khi trượt tốt nghiệp cấp 3 

Trượt tốt nghiệp cấp 3 không còn là ngõ cụt và cũng không là rào cản để lập thân. Vẫn có nhiều hướng đi để học sinh lựa chọn tại Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc Phòng. Bởi vì nhà trường đều có chỉ tiêu tuyển dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS, Trượt tốt nghiệp THPT hay học dang dở THPT.

Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc Phòng hiện nay đều không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển từ học bạ THPT hoặc THCS. Với những HS đã dự thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT nhưng chưa đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp, khi vào trường nhập học sẽ có thời gian từ 3-6 tháng ôn tập các môn văn hóa theo yêu cầu của từng ngành đào tạo.

Theo quy định, khi học chương trình này HS sẽ phải học các môn văn hóa mà Bộ quy định đối với bậc học TCCN. Tuy nhiên, môn nào HS có điểm tổng kết (trong năm học lớp 12) từ 5 trở lên thì sẽ được miễn trừ. Sau khi học xong chương trình văn hóa này, trường sẽ tổ chức thi tốt nghiệp theo yêu cầu riêng của từng ngành nghề.

Nếu môn thi của kỳ thi này trùng với môn thi tốt nghiệp THPT mà học sinh đạt từ 5 điểm trở lên thì trường sẽ xét công nhận, chuyển đổi kết quả và miễn trừ cho HS không phải học và thi lại. Để hoàn thành chương trình trung cấp, hoặc cao đẳng đối với học sinh chưa tốt nghiệp THPT chỉ mất 2 năm 3 tháng, đối với hệ THCS mất khoảng 3 năm là tốt nghiệp nghề theo học.

Ngày đăng: 4/25/2018 Lượt xem: 192