Công nghệ thông tin - Lựa lạc quan cho tương lai của bạn

Công nghệ thông tin là ngành được các chuyên gia kinh tế cho rằng: "Công nghệ thông tin đang có xu hướng đưa việc thuê gia công phần mềm, lắp ráp điện tử và cả nghiên cứu đến các nước đang phát triển”. Như vậy, các bạn học sinh theo học ngành công nghệ thông tin có thể lạc quan về tương lai của mình.Vậy công nghệ thông tin là gì?


Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin ( IT – Information Technology ) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Một cách dễ hiểu hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

Ngành công nghệ thông tin có những chuyên ngành nào ?

Hiện nay, ngành Công nghệ  thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.

Ngành Công nghệ thông tin hầu như được sở dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh tế. Các dịch vụ cốt lõi để giúp thực thi các chiến lược kinh doanh đó là: quá trình tự động kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất.

Ngành Công nghệ thông tin học những gì?

Học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm

Đi sâu vào các chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin....Ra trường đảm bảo khả năng thực hành nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu công việc ở từng lĩnh vực cụ thể.

Với nền móng kiến thức, kỹ sư hay cử nhân công nghệ thông tin hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động, góp phần vào sự phát triển của nền công nghệ nước nhà.

Tương lai ngành công nghệ thông tin

Về xu hướng phát triển thị trường Công nghệ thông tin, các chuyên gia kinh tế cho rằng: "Công nghệ thông tin đang có xu hướng đưa việc thuê gia công phần mềm, lắp ráp điện tử và cả nghiên cứu đến các nước đang phát triển”.

Như vậy, các bạn học sinh theo học ngành công nghệ thông tin có thể lạc quan về tương lai của mình. Khi ra trường, các bạn học ngành công nghệ thông tin có thể trở thành những lập trình viên (Java, C/C, Web/NET/Database…), kỹ sư mạng,  quản trị mạng, kỹ sư viễn thông, kỹ sư phần mềm… Mà mức lương của những công việc này từ trước đến nay vẫn là niềm mơ ước của các bạn học ngành khác

Từ những thông tin bài viết vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Công nghệ thông tin là gì?”. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các bạn để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

 

 

 

Ngày đăng: 5/4/2018 Lượt xem: 1359