CHỦ ĐỘNG TẠO CƠ HỘI CHO BẢN THÂN

Nếu như nhiều trường lấy điểm cao chót vót thì cũng có những trường lấy điểm vừa sức với thí sinh với nhiều khối ngành đào tạo. Điển hình là trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam với 11 ngành nghề triển vọng tạo nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước được thí sinh lựa chọn. Đặc biệt, hình thức xét tuyển của Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam không đặt nặng áp lực thi cử, chỉ cần xét tuyển học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc điểm thi THPT.


Thay vì "từ bỏ ước mơ", chấp nhận theo học ngành không yêu thích, các thí sinh có thể chủ động học các khối ngành đón đầu xu thế tại trường như: Dược sĩ, Điều dưỡng, khối ngành Ngôn ngữ (Nhật, Hàn, Anh, Trung),Điện công nghiệp, Công nghệ thông tin ( Quản trị mạng mát tính), Quản trị khách sạn, Kế toán, Công nghệ thông tin ( ứng dụng phần mềm), Kỹ thuật chế biến món ăn, Công nghệ ô tô… Việc xét tuyển bằng hình thức nào thì cũng mang đến cơ hội ngang nhau. Vì vậy, thí sinh nên chủ động tự tạo cơ hội trúng tuyển cho mình bằng hình thức xét tuyển học bạ nhanh gọn này. Môi trường học tập toàn diện Chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam không chỉ mang tính ứng dụng cao mà còn chú trọng kỹ năng thực hành cho sinh viên thông qua các buổi hội thảo với chuyên gia, hay những chuyến đi tham quan tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, nhà trường còn đưa vào phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy sinh viên làm trung tâm khuyến khích người học chủ động và phản biện khi học.


Tại đây, đội ngũ giảng viên tại trường gồm nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên uy tín từ các trường đại học lớn, giàu kinh nghiệm, biết cách truyền đạt cho sinh viên đủ kiến thức và kỹ năng để có thể làm việc tốt ngay sau khi tốt nghiệp. Đối với sinh viên có nguyện vọng học trình độ cao hơn hoặc đi du học, các em được lựa chọn chuyển tiếp qua các trường đại học đối tác tại Anh, Canada, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Theo thầy Vũ Văn Sửu, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam: "Môi trường học tập tốt nhất ngoài cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thì cần phải chú trọng vấn đề thực hành và thực tập cho sinh viên. Vì thế, nhà trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với doanh nghiệp giúp sinh viên tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Ngoài ra, nhà trường vẫn đang tiếp tục duy trì và ngày càng mở rộng quy mô, kêu gọi sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi còn khuyến khích đại diện các doanh nghiệp nên trực tiếp tham gia vào những buổi thi vấn đáp tốt nghiệp, thuyết trình của sinh viên để góp ý cho sinh viên hoặc tuyển dụng sinh viên ngay lúc đó". Chính sách hỗ trợ sinh viên Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, trường có các chính sách hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những học bổng khuyến học, học bổng khuyến khích học tập theo từng học kỳ... Đặc biệt, vào năm học mới, trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam sẽ mang đến cho tân sinh viên nhiều chương trình học bổng giúp nâng cao tinh thần học tập cho các bạn ngay từ đầu. Thực hiện chính sách học bổng năm 2019, Trường Cao đẳng bách khoa Việt Nam sẽ dành khoảng 2 tỷ đồng để cấp học bổng cho sinh viên. Có hoàn cảnh kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn (Gia đình là hộ có thu nhập bình quân đầu người/tháng từ 900.000đ trở xuống; Học sinh mồ côi cha hoặc mẹ, người còn lại không có khả năng lao động để tạo thu nhập lo cho gia đình; Học sinh có cha hoặc mẹ bị bệnh nan y, cần nhiều kinh phí điều trị lâu dài; Gia đình gặp biến cố lớn dẫn đến tình trạng khó khăn về kinh tế như bệnh tật nặng, tai nạn, thiên tai,…).


Đảm bảo việc làm cho sinh viên

Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc xây dựng chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế của xã hội và đảm bảo cơ hội thực tập cũng như việc làm cho sinh viên. Đảm bảo 100% sinh viên ra trường có cơ hội việc làm.


Ông Soketshu, đại diện doanh nghiệp nước ngoài liên kết với trường cho biết: "Sinh viên được đào tạo tại trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam đủ sức để làm việc cho công ty chúng tôi và những công ty thuộc những lĩnh vực mà trường có đào tạo. Tôi hoàn toàn yên tâm vào chất lượng đầu ra của trường Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam". Nhà trường tổ chức chiêu sinh năm học 2019 vào hai đợt: Đợt 1: từ 15/06/2019 đến 15/09/2019 Đợt 2: từ 25/09/2019 đến 20/12/2019 Hình thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ THPT hoặc Kết quả kì thi tốt nghiệp THPT (điểm xét tuyển là tổng điểm của tổ hợp 03 bài thi xét tuyển không nhân hệ số) cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng. Thí sinh tham khảo thông tin tuyển sinh và xét tuyển online tại: http://caodangbachkhoa.vn/

Ngày đăng: 7/18/2019 Lượt xem: 1601